MỆT MỎI ĐAU NHỨC KHẮP NGƯỜI – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Mệt mỏi đau nhức khắp người là dấu hiệu phổ biến, cảnh báo cơ thể đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tình trạng đau mỏi người xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu chúng ta không chú ý có thể gây nhiều nguy hại tới cơ thể. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này và bảo vệ cơ thể tốt hơn? Hãy cùng theo dõi và giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây.

1. NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỆT MỎI ĐAU NHỨC KHẮP NGƯỜI


Mệt mỏi đau nhức khắp người do nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân phổ biến gồm:

  • Đau cơ xơ hóa: Các cơn đau nhức, mệt mỏi khắp người xuất hiện có thể do cơ thể chúng ta đang gặp vấn đề đau cơ xơ hóa. Các triệu chứng của đau cơ xơ hóa gồm: đau, căng cơ và mệt mỏi,…
  • Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi: Khi bị căng thẳng, cơ bắp sẽ có xu hướng căng lên và giải phóng trở lại khi tâm lý được thư giãn. Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng, các cơ không được thư giãn dẫn đến cơ bắp bị căng gây đau đầu, đau lưng và vai.
  • Ngồi làm việc 1 chỗ quá lâu: Khi làm việc phải ngồi một chỗ quá lâu mà không vận động rất dễ khiến các cơ co cứng, kém linh hoạt dẫn đến cảm giác đau nhức.
  • Mang vác nặng: Mang vác nặng tạo áp lực cho cơ thể, đặc biệt phần cột sống, lưng, hông. Nếu mang vác nặng vượt quá khối lượng cho phép nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức cơ thể.
  • Tập luyện quá sức: Đau nhức toàn thân sau khi vận động rất phổ biến. Tình trạng này thường xảy ra khi bắt đầu chương trình tập luyện mới vì phải kéo dài thời gian luyện tập và tăng cường độ tập luyện… dẫn đến việc co cơ, cứng cơ, gây ra cảm giác mệt mỏi và đau nhức khắp người.
  • Thiếu ngủ, mất ngủ: Các nhà khoa học nghiên cứu và cho rằng theo thời gian, ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến vấn đề kiệt sức. Điều này có thể khiến cơ thể bạn bị lao lực dẫn đến nhức mỏi toàn thân, uể oải và nặng nề. Ngoài ra, thiếu ngủ cũng ảnh hưởng đến khả năng tái tạo các mô và tế bào trong cơ thể. Khi cơ thể không có đủ thời gian để sửa chữa, hồi phục có thể bị đau nhức thường xuyên hơn.
  • Cơ thể thiếu nước: Nước là thành phần thiết yếu cho các hoạt động trong cơ thể. Khi bạn bị mất nước, các quá trình này không hoạt động tốt, bạn có thể cảm thấy dễ đau đớn về thể chất.

2. CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MỆT MỎI ĐAU NHỨC KHẮP NGƯỜI

Một số biện pháp giúp điều trị và giảm đau nhức mệt mỏi khắp người ngay tại nhà hiệu quả bao gồm:
2.1. Nghỉ ngơi hợp lý
Nghỉ ngơi là khoảng thời gian cơ thể được thả lỏng, thư giãn và tái tạo năng lượng mới cho cơ thể. Khi được nghỉ ngơi, cơ thể sẽ có nhiều thời gian để sửa chữa và hồi phục tốt hơn.

2.2. Cân bằng lượng nước trong cơ thể
Vì nước có vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể, lượng nước cân bằng là điều rất tốt cho cơ thể. Việc thừa nước hay thiếu nước đều có thể gây đau mỏi khắp người. Vì vậy cần bổ sung đủ nước và cân bằng lượng nước trong cơ thể phù hợp.

2.3. Tắm nước ấm
Khi làm việc quá căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể cần được thư giãn và nghỉ ngơi. Việc tắm, ngâm mình trong nước ấm giúp cơ thể được thư giãn hiệu quả, cơ bắp được thả lòng và hồi phục tốt hơn. Vì vậy cảm giác mệt mỏi đau nhức khắp người cũng nhanh chóng giảm đi.

2.4. Massage trị liệu
Massage là liệu pháp hữu hiệu nhất hiện nay cho tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người. Massage giúp cơ thể thư giãn rất hiệu quả, tránh các chứng bệnh về xương cốt, đau mỏi toàn thân. Với các kỹ thuật massage chuyên nghiệp từ các tính năng hiện đại cùng những động tác massage chuyên nghiệp giúp khí huyết lưu thông, các bộ phận trên cơ thể được thả lỏng và chăm sóc kỹ lưỡng, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giảm đau nhức mỏi nhanh chóng.

Nếu cuộc sống của các bạn bận rộn, việc tới các spa là điều khó khăn thì một chiếc ghế massage toàn thân sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng ghế massage ngay tại nhà, tận hưởng cảm giác được massage thư giãn tuyệt vời. Sử dụng ghế massage được cho là một trong những cách chăm sóc sức khỏe mang lại hiệu quả tuyệt vời mà nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng. Bạn có thể ngồi trong nhà và tận hưởng cảm giác vừa được massage thoải mái vừa an toàn lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các chức năng vượt trội của ghế massage như xoa bóp, day miết, kéo giãn,… giúp xua tan tình trạng đau mỏi cơ thể. Tác động bên ngoài của ghế massage có ảnh hưởng tích cực đến sâu bên trong. Chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt khi cơ thể khỏe ra và tình trạng đau mỏi đau nhức cơ thể cũng được đánh bay khi ngồi ghế massage toàn thân.
Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mệt mỏi đau nhức khắp người. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề này và cách khắc phục nhanh chóng nếu bản thân hoặc người thân gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *